15 mẹo khiến nhà cửa sạch bong chỉ trong vài phút dành cho người bận rộn

Việc nhà đôi khi có thể chiếm mất nguyên ngày nghỉ của chúng ta. Đôi khi thay vì làm việc cật lực, hãy tìm kiếm và áp dụng những thủ thuật đơn giản những hữu ích để vừa tiết kiệm thời gian dành cho việc nhà, vừa tiết kiệm năng lượng và dành cho những nhiệm vụ khó khăn hơn.

Dưới đây là tập hợp một số thủ thuật giúp bạn dọn nhà nhanh chóng chỉ trong vài phút:


15. Dầu giúp làm sạch mỡ tốt hơn

Một trong những thủ thuật làm sạch dầu mỡ kỳ lạ được rất nhiều tín đồ yêu bếp chia sẻ đó là lấy dầu để làm sạch mỡ. Nghe có vẻ lạ, nhưng dầu thực vật có thể làm sạch những vết dầu mỡ dính tốt hơn. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu lên khăn giấy và lau chùi những nơi có vết bám dầu mỡ cứng đầu. Các bề mặt chứa mảng bám dầu mỡ sẽ trôi rất nhanh.


14. Sử dụng tinh dầu dành cho trẻ sơ sinh để làm bóng các vòi nước

Dùng khăn nhỏ thêm vài giọt tinh dầu dành cho trẻ sơ sinh để làm sạch các vòi nước có mạ crom.


13. Làm sạch bàn là bằng muối

Sử dụng muối để làm sạch bàn là. Đổ muối lên khăn giấy, để bàn là nóng lên và ủi bàn là qua muối.


12. Dùng chổi sợi cước để làm sạch bồn tắm

Bạn có thể dùng chổi thay vì bàn chải thông thường. Đổ một chút nước tẩy rửa vào bồn tắm và đợi một vài phút, sau đó dùng chổi cọ rửa bồn tắm thật sạch. GIải pháp này vô cùng hữu ích với những người lớn tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan tới đốt sống.


11. Vệ sinh bồn cầu

Để tiết kiệm thời gian, hãy đổ chất tẩy rửa lên các bề mặt cần vệ sinh trước khi chà, và dùng bàn chải để loại bỏ tất cả bụi bẩn sau khi chất tẩy rửa phát huy tác dụng.


10. Thêm nước làm mềm vải khi lau nhà

Trước khi lau sàn, hãy thêm một ít nước xả vải vào nước để sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ trong thời gian dài.


9. Phin cà phê chống bụi

Phin cà phê chống bám bụi tốt trên màn hình laptop, máy tính. Chúng lau sạch mọi bụi bẩn và không làm xước màn hình hoặc đồ đạc của bạn.


8. Sử dụng chổi quét sơn

Để loại bỏ bụi bẩn bám trên những vật dụng nhỏ, bạn có thể dùng chổi quét sơn để không mất thời gian lau chùi từng ngóc ngách nhỏ.


7. Lót một tờ báo cũ dưới đáy thùng rác

Đặt một tờ báo cũ dưới túi rác, nó sẽ hút hết những chất lỏng dư thừa và thùng rác của bạn sẽ không bị ướt và mùi mỗi khi đổ rác.


6. Dùng tất chân thay cho giẻ lau sàn

Tất chân làm từ chất liệu vải cotton có công dụng hút bụi bẩn rất tốt: bạn chỉ cần bọc một chiếc tất lên vào cây lau, lau nhà, sau đó giặt sạch bằng máy giặt.


5. Đừng dọn giường ngay sau khi ngủ dậy

Tốt hơn hết là bạn không nên dọn giường, vì nếu chăn còn hơi ẩm và mồ hôi được gấp gọn, môi trường ẩm nóng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm, vi khuẩn và rận sinh sôi.

4. Đánh bóng đồ gỗ.

Nhiều người cho rằng việc đánh bóng đồ gỗ thật sự tốn thời gian vô ích. Nhưng sự thật là chất đánh bóng đồ gỗ giúp ngăn chặn bụi bám trên bề mặt gỗ, và giúp chúng ta tiết kiệm thời gian lau dọn nhà hơn.


3. Bọc các ngăn tủ lạnh bằng màng bọc thực phẩm.

Nếu bạn bọc các ngăn bằng màng bọc thực phẩm, bạn có thể tốn ít thời gian để dọn dẹp tủ lạnh hơn.


2. Không để tường phòng tắm ẩm ướt.

Sau khi tắm, dùng chổi cao su hoặc khăn sạch để loại bỏ hết nước bám trên tường. Nhờ mẹo nhỏ này, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để làm sạch nhà tắm nữa.


1. Gắn bàn chải vào máy khoan.

Thủ thuật này sẽ giúp bạn làm sạch ngay cả những bề mặt bẩn nhất. Bạn sẽ tiết kiệm năng lượng và thời gian của bản thân, còn ngôi nhà của bạn sẽ sạch bong, sáng bóng.

Nguồn Sưu Tầm