Cái kết “đắng lòng” trong 2 vụ ly hôn đắt giá của tý phú thế giới

Chuyện tỷ phú ly dị vợ không còn là chuyện hiếm. Khi "cơm chẳng lành, canh không ngọt", những cặp đôi giàu sẵn sàng dẫn nhau ra tòa chia tài sản. Tuy nhiên, cái kết của mỗi vụ ly hôn đắt giá ấy để lại quá nhiều bài học ý nghĩa cho người đọc.

Rớt hạng trên bảng tỷ phú giàu nhất thế giới khi ly dị vợ

Ngày 9/1, ông chủ Amazon – Jeff Bezos và vợ cùng thông báo đã ly hôn trên trang cá nhân. Thông tin này nhiều người quan tâm vì Jeff Bezos được xếp hạng là người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên việc ly hôn với người vợ đã gắn bó 25 năm khiến ông chủ Amazon bỗng chốc rớt hạng.

Cai ket

Tỷ phú Jeff Bezos từng dành hết tình cảm cho người vợ đầu.

Theo tạp chí Wired, tỷ phú Jeff Bezos và vợ MacKenzie Bezos tuyên bố ly hôn, dư luận đổ dồn sự chú ý vào khối tài sản 136 tỷ USD của cặp vợ chồng quyền lực này cũng như sức ảnh hưởng của vụ ly hôn thế kỷ đối với tập đoàn thương mại điện tử Amazon.

Tuy nhiên thực tế, bà MacKenzie Bezos lại là người phụ nữ đã đem lại cho ông chủ Amazon những vinh quang như ngày hôm nay. Nếu ở Việt Nam có câu “của chồng công vợ” thì ở phương Tây có ngạn ngữ “đằng sau thành công của người đàn ông là bóng hình người phụ nữ”.

Được biết, bà MacKenzie gặp ông Jeff Bezos sau khi tốt nghiệp đại học danh tiếng Princeton năm 1992. Dù xuất phát điểm tốt, thông minh, tài năng nhưng vì chồng, MacKenzie đã không do dự từ bỏ công việc, các mối quan hệ và cuộc sống ở New York để cùng Jeff chuyển tới Seattle, nơi sau này đặt trụ sở của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Những nhà quan sát kinh tế cho rằng Jeff Bezos sẽ không có Amazon nếu không có MacKenzie. Đến năm 1993, họ cưới nhau và năm 1994 hai người dọn nhà từ thành phố New York sầm uất đến Seattle mưa gió. Theo CNN, người cầm lái chiếc xe trên hành trình này chính là MacKenzie.

Điều khiến người ta trân trọng và tin tưởng bà là người có công lớn với đế chế Amazon là khi chồng bà nảy ra ý tưởng thành lập một công ty bán sách trên mạng, MacKenzie không những không nghi ngờ mà còn ủng hộ hết mình. Nói với Vogue, bà MacKenzie cho biết: “Tôi không hiểu về chuyện kinh doanh đó lắm. Nhưng tôi thấy anh ấy mới hào hứng làm sao”.

Mất chồng tỷ phú, người phụ nữ cưới được chính thẩm phán trong phiên tòa ly hôn

Vụ ly hôn của ông trùm truyền thông Bob Johnson và vợ doanh nhân Sheila Johnson đã trở thành một câu chuyện gây chú ý của dư luận. Được biết, tỷ phú Bob Johnson và vợ Sheila Johnson kết hôn năm 1969 và cùng sáng lập Black Entertainment Television.

Google+ Skype