Chiếc mũ cối lưu lạc bên Mỹ, đang tìm chủ nhân

Chiếc mũ cối được cho là của một người thuộc Quân giải phóng miền Nam thời chống Mỹ, phía bên trong vành mũ có khắc tên Dương Trường Yêm, hòm thư -870-718-TM10.

Một nam sinh (giấu tên) đang định cư tại Mỹ say mê sưu tầm những kỷ vật thời chiến tranh cho biết: “Tôi vừa nhận được một kỷ vật thời chiến tranh, đó là chiếc mũ cối được cho là của một người thuộc Quân giải phóng miền Nam thời chống Mỹ, phía bên trong vành mũ có khắc tên Dương Trường Yêm, hòm thư -870-718-TM10″.

Chiếc mũ cối lưu lạc bên Mỹ, đang tìm chủ nhân1

Ngoài ra, trong chiếc mũ còn kèm theo một tấm thẻ ghi lại bằng tiếng Anh và được dịch ra với nội dung: “Bị thương ngày 18 tháng 6, lúc 15 giờ, được điều trị, sau đó chuyển đến Đại đội C, TĐ 15, y tế bên Qui Nhơn và An Khê, cụ thể là bị thương vào tay và chân phải”.

Tin liên quan

Gần 80.000 lượt người tham quan, tri ân tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma
Chàng trai Việt kiều tìm chủ nhân cho di vật của quân giải phóng được mua ở chợ Mỹ
Khởi tố vụ án người phụ nữ cào xước ô tô Camry trong đêm

Chiếc mũ cối lưu lạc bên Mỹ, đang tìm chủ nhân2

Chiếc mũ cối lưu lạc bên Mỹ, đang tìm chủ nhân3
Chiếc mũ cối khắc tên Dương Trường Yêm kèm theo thẻ thông tin ẢNH: CÔNG THI

Nam sinh này bộc bạch: “Tôi có được chiếc mũ cối  này là do có một người bạn Mỹ cùng sở thích sưu tầm và chia sẻ. Tôi muốn thông qua báo giới đăng tải hình ảnh chiếc mũ, kèm dòng tên, địa chỉ hòm thư kể trên với hy vọng thân nhân, hoặc biết đâu bác Dương Trường Yêm còn sống và nhận ra kỷ vật của đời mình. Tôi sẽ sẵn sàng thông qua Báo Thanh Niên gửi đến gia đình để làm kỷ niệm”.

Google+ Skype