Công an triệu tập nữ Phó tổng giám đốc Công ty Alibaba

Bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba), phụ trách đối ngoại và đào tạo, được công an triệu tập làm việc.

Sáng 20.9, theo nguồn tin PV Thanh Niên, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03) – Công an TP.HCM, cho biết đã triệu tập bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng giám đốc Công ty Alibaba, làm việc xoay quanh các vấn đề tại công ty này.

Công an triệu tập nữ Phó tổng giám đốc Công ty Alibaba - ảnh 1

Bà Như chủ trì buổi livestream sáng 19.9

Ảnh: Công Nguyên

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 19.9, bà Huỳnh Thị Ngọc Như chủ trì buổi livestream để trấn an khách hàng sau khi hai bị can Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT công ty Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh ( 30 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) bị công an khởi tố bắt giam về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an triệu tập nữ Phó tổng giám đốc Công ty Alibaba - ảnh 2

Đông đảo nhân viên công ty Alibaba và khách hàng tham gia buổi livestream vào sáng 19.9

Ảnh: Công Nguyên

Mở đầu buổi livestream, bà Như nói: “Tiền quý vị sẽ không bị mất đi đâu cả”. Bà Như cho biết công an đã thu giữ tất cả giấy tờ, sổ sách, máy tính và tiền bạc của Công ty Alibaba. “Khách hàng yên tâm, tiền quý vị sẽ được công an giữ một cách an toàn nhất, an toàn hơn chúng tôi giữ nữa. Tiền quý vị chúng tôi không làm gì khác ngoài mua bất động sản”, bà Như trấn an khách hàng.
Phó tổng giám đốc Công ty Alibaba tiếp tục cho biết Công ty Alibaba còn 600 ha đất, nếu có vấn đề xảy ra thì sẽ giải quyết thỏa đáng cho khách hàng. “Nếu như quý vị không chờ đợi thì chúng tôi không biết làm gì hơn cho quý vị cả”, bà Như nói.

Công an triệu tập nữ Phó tổng giám đốc Công ty Alibaba - ảnh 3

Bà Như giải thích, trấn an khách hàng

Ảnh: Công Nguyên

Thế nhưng, khi nhiều khách hàng đặt vấn đề giải quyết trả tiền gốc, lãi cho họ thì bà Huỳnh Thị Ngọc Như giải thích là do Bộ công an phong tỏa tài khoản của công ty nên chưa chi trả cho khách hàng được. Khi nào trả tiền cho khách hàng thì Bộ công sẽ trả lời. Hiện tại công ty Alibaba không có tài sản gì ở đây.
“Mong quý vị bình tĩnh cùng với công ty giải quyết. Nếu bây giờ quý vị không bình tĩnh, không làm việc với chúng tôi được nữa thì tiền quý vị ở đó luôn, chúng tôi không biết làm sao nữa”, bà Như tiếp tục nói.
Lời giải thích của bà Như bị khách hàng cho rằng là đi vào ngõ cụt, không có cách giải quyết và yêu cầu phải nói rõ hơn. Bà Như lại nói: “Khi Bộ công an đến công ty làm việc, đọc lệnh thì lấy lí do nhận được nhiều đơn tố cáo của khách hàng. Nhưng 2 tháng vừa qua chúng tôi không nhận được bất cứ cái đơn nào như thế cả. Thậm chí, chúng tôi nhận thông tin, khách hàng được mời lên công an ký vào các tờ giấy khống (tờ giấy trắng – PV), chúng tôi đang xác minh thì sự việc nó xảy ra như vậy. Quý vị nào ở đây ký vào đơn tố cáo tại Bộ công an thì xác nhận cho chúng tôi biết lý do”.

Google+ Skype