Cựu thứ trưởng công an Trần Việt Tân: “Nếu biết trước… tôi sẽ không bao giờ ký”

Bị cáo Trần Việt Tân trình bày: "Những việc của các công ty bình phong chỉ là rất nhỏ so với công việc của tôi. Mỗi ngày tôi nhận xử lý rất nhiều báo cáo nên chỉ tin tưởng vào anh em cấp dưới".

Đồng thời đề nghị HĐXX xem xét lại tội danh để được giảm nhẹ mức án.Chủ tọa hỏi: Ai là người trình bị cáo ký các văn bản thuê mua các tài sản nêu trên? thì bị cáo Tân nói không nắm rõ, chỉ biết là B61 (Cục Tình báo) trình lên để trên bàn thì ký chứ cũng không nghiên cứu rõ bởi… quá nhiều việc.
Qua xét hỏi và trả lời của bị cáo Tân cũng làm rõ tình trạng nhiều nhà đất được trình bị cáo ký có mục đích một đằng nhưng khi sử dụng lại ở một nẻo. Cụ thể, nhà đất tại số 8 Nguyễn Trung Trực được bị cáo ký văn bản xin UBND TP.HCM thuê mua sử dụng làm văn phòng, nhưng Vũ “nhôm” sử dụng xây cao ốc làm căn hộ, khách sạn. Một số dự án sau khi xin mua với mục đích phục vụ cho hoạt động nghiệp vụ thì Vũ “nhôm” chuyển nhượng cho người khác.
Bị cáo Tân trình bày do tin vào cấp dưới, trình lên như thế nào thì ký như thế. “Những việc của các công ty bình phong chỉ là rất nhỏ so với công việc của tôi. Mỗi ngày tôi nhận xử lý rất nhiều báo cáo nên chỉ tin tưởng vào anh em cấp dưới”, bị cáo này nói, đồng thời khẳng định: “Nếu biết trước họ nói một đằng làm một nẻo như vậy thì tôi sẽ không bao giờ ký”.
Tuy nhiên, lập luận của bị cáo Trần Việt Tân không được đại diện Viện KSND đồng tình, bởi “bị cáo cho rằng có quá nhiều việc nhưng việc mà làm không tốt thì phải chịu trách nhiệm”.

[VIDEO] Bị cáo Trần Việt Tân, cựu Thứ trưởng Bộ Công an, nói lời sau cùng

Google+ Skype