Hóa ra đây là mẹo ướp thịt xiên nướng trứ danh, không khô không cháy mà các quán vẫn giấu nhẹm

Chính hương vị đậm đà của thịt xiên ướp, mùi vị thịt được nướng chín đều vừa thơm vừa mềm đều khiến mỗi lần nghĩ đến là không thể không đói bụng. Trong các buổi party thì món này có thể ăn ngay sau khi nướng, vừa ngon vừa tiện lợi, mọi người ngồi quanh bếp than hồng, vừa trò chuyện vừa chờ những xiên thịt thơm ngon chín. Có khi còn vui hơn đi ăn nhà hàng hải sản đấy nhé…


Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt lợn: 450 gram (chọn phần thịt vai hay ba chỉ / ba rọi để thịt không bị khô khi nướng).

Một củ tỏi, hai củ hành khô, một củ riềng nhỏ, một cây sả và một củ nghệ nhỏ

Một thìa café hạt ngò

10 gr mè trắng rang thơm

Chuẩn bị que xiên, các bạn có thể dùng loại que xiên bằng gỗ dùng 1 lần, hay các que bằng kim loại có thể rửa dùng lại những lần sau.

Chuẩn bị nguyên liệu thật cẩn thận nhé mọi người


Cách ướp thịt xiên nướng

1. Cách ướp thịt xiên nướng rất đơn giản. Thịt lợn sau khi được rửa sạch thì thái lát từng miếng mỏng và kích thước nhỏ vừa ăn.

2. Các loại củ như tỏi, củ hành riềng, sả, nghệ rửa sạch, gọt vỏ và cho vào máy xay nhuyễn, cho vào thịt để ướp, cho cả hạt ngò và mè trắng đã rang thơm vào tô.

3. Ướp thịt từ 1 đến 2 giờ trước khi nướng.

4. Cho vào tô thịt 1 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm và 1 thìa dầu ăn, dầu hào trộn đều. Trộn đều bát thịt cho vào tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ đồng hồ trước khi ăn để gia vị thật ngấm.

Xiên thịt thành từng xiên đều nhau

Sau khi lấy ra xiên thịt thành từng que, que gỗ đã được ngâm trong nước lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng để thịt không bị cháy khi nướng.

Còn chờ đợi gì nữa mà không thử ngay