Hot girl Ngọc Miu mặc áo in thông điệp “nhạy cảm”: Luật quy định thế nào?

Hot girl Ngọc Miu, với tư cách bị cáo trong vụ án liên quan đến đường dây ma túy của trùm ma túy Văn Kính Dương mặc áo in dòng chữ "nhạy cảm" tại tòa.

Trong vụ án Văn Kính Dương và đồng phạm, ngoài việc gây chú ý bởi đường dây này mua bán sản xuất hơn 200 kg ma túy các loại, phiên xét xử còn được dư luận, người dự khán quan tâm bởi quần áo các bị cáo mặc đến phiên tòa. 

[VIDEO] Văn Kính Dương – Người tình của Ngọc Miu: “Chân dung” một ông trùm bội bạc

Cần quy định thường phục “bảo đảm sự trang nghiêm” phiên tòa?
Theo cựu thẩm phán TAND tối cao Nguyễn Quang Lộc, thường phục có trang nghiêm hay không trang nghiêm, mắt thường nhìn vào cũng biết, không phải cứ quy định nào mới ban hành cũng phải có hướng dẫn chi tiết.

Hot girl Ngọc Miu mặc áo in thông điệp nhạy cảm: Luật quy định thế nào? - ảnh 1

Cần thiết, HĐXX sẽ cho tạm dừng phiên tòa đến khi bị cáo thay thường phục phù hợp

Hot girl Ngọc Miu mặc áo in thông điệp nhạy cảm: Luật quy định thế nào? - ảnh 2

 Cựu thẩm phán TAND tối cao Nguyễn Quang Lộc

“Trang nghiêm trước giờ chúng ta vẫn thường hay nói là không được mặc quần đùi, quần cộc, váy quá ngắn, áo hở hang ở công sở hay đi chùa… Khi áp giải các bị cáo ra tòa, cảnh sát hỗ trợ tư pháp thấy các bị cáo ăn mặc hở hang, không nghiêm túc, có những hình ảnh, hoặc quần áo in những dòng chữ không phù hợp với không gian phiên xử thì họ có quyền yêu cầu bị cáo mặc lại. Đó là trách nhiệm, nhiệm vụ của công an”, ông Lộc nói.
Ngoài ra, cựu thẩm phán TAND tối cao Nguyễn Quang Lộc cho rằng, luật quy định tại phiên tòa, chủ tọa có toàn quyền điều hành phiên tòa, vì vậy nếu bị cáo có thái độ không phù hợp, ăn mặc hở hang hoặc trên áo ghi những câu không phù hợp như: phản động, hình bản đồ liên quan đến chủ quyền hoặc câu “LESS STRESS MORE SEX” in trên áo của bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu) trong vụ án Văn Kính Dương và đồng phạm, thì HĐXX có quyền yêu cầu bị cáo thay áo để phiên tòa được xét xử trong sự trang nghiêm.

Tin liên quan

Xét xử đường dây sản xuất ma túy tại Việt Nam: Trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung 8 vấn đề
Tại sao chưa tuyên án Ngọc Miu và người tình – ông trùm Văn Kính Dương?
8 lý do tòa trả hồ sơ vụ Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu

“Cần thiết, HĐXX sẽ cho tạm dừng phiên tòa đến khi bị cáo thay thường phục phù hợp”, ông Lộc nhấn mạnh.
Trường hợp các bị cáo ra tòa mặc quần áo nhiều màu sắc, theo ông Lộc không nên áp đặt chi tiết này vì đó là chuyện bình thường. “Chỉ cần không mặc quần áo hở hang, thiếu nghiêm túc và in những dòng chữ không phù hợp là được”, ông Lộc nói.

Google+ Skype