Lo ngại bong bóng bất động sản, Bình Thuận liên tục “tuýt còi” các đại gia

(Kiến Thức) - Thời gian qua, tỉnh Bình Thuận liên tiếp chẩn chỉnh lại hoạt động giao dịch bất động sản trên địa bàn, “tuýt còi” không ít đại gia bất động sản như TTC land, Hưng Lộc Phát...

Lo ngại bong bóng bất động sản, UBND tỉnh Bình Thuận đã thắt chặt thị trường bất động sản, hàng loạt “đại gia” nhà đất bị điểm tên xử phạt.

Phạt TTC Phan Thiết vì xả nước thải vượt quy chuẩn hơn 4 lần 

Vừa qua, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Thuận đã lập biên bản vi phạm đối với chi nhánh Công ty TNHH Du lịch TTC là TTC Hotel Premium – Phan Thiết (số 26 Lê Lợi, phường Hưng Long, TP.Phan Thiết) về hành vi vi phạm pháp luật trong bảo vệ môi trường.

Cụ thể, khách sạn này đã xả nước thải vượt quá các thông số quy chuẩn 4,2 lần. Các thông số amoni cũng vượt quy chuẩn 1,73 lần và thông số chất rắn lơ lửng vượt từ 1,1 đến 1,5 lần.

Ngày 18/3, PC05 – Công an tỉnh Bình Thuận đã kiểm tra và kết quả kiểm nghiệm có một số chỉ tiêu vượt ngưỡng quy định.

Sau đó, ông Lương Văn Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Du lịch TTC 378 triệu đồng về hành vi xả nước thải có chứa các thông số môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 3 đến dưới 5 lần.

Đồng thời, công ty TNHH Du lịch TTC còn phải chi trả kinh phí phân tích mẫu môi trường theo quy định. Ngoài ra, buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm trong thời hạn 60 ngày.

TTC Hotel Premium – Phan Thiết là một trong những địa điểm kinh doanh khách sạn, du lịch của Tập đoàn TTC.

“Nắn gân” Hưng Lộc Phát

Hưng Lộc Phát cũng được xem là một ông lớn BĐS bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận “nắn gân” trong giai đoạn vừa qua. Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản số 1284/SXD-QLN&PTĐT chấn chỉnh việc giao dịch mua bán và chuyển nhượng bất động sản tại dự án Khu đô thị dịch vụ du lịch Mũi Né Summer Land do Công ty TNHH Đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết làm chủ đầu tư.

Trong văn bản nêu rõ, chủ đầu tư chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, Hưng Lộc Phát và đơn vị phân phối đã rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua, trong khi các hình thức này không được quy định trong luật nhà ở, luật kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Lo ngai bong bong bat dong san, Binh Thuan lien tuc tuyt coi cac dai gia

Dự án Mũi Né Summer Land chỉ là bãi đất hoang nhưng đã được rao bán…

Trước việc kinh doanh bất động sản trái quy định, vi phạm pháp luật, sự việc đều có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự xã hội tại địa phương, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Công ty Hưng Lộc Phát Phan Thiết thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Sở này yêu cầu chủ đầu tư không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí, đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại dự án Khu đô thị dịch vụ du lịch Mũi Né summer land chưa đủ điều kiện giao dịch.

Bình Thuận sợ bong bóng bất động sản

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có công văn gửi Sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Thông tin và Truyền thông cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường kiểm soát thị trường bất động sản trên địa bàn.

Google+ Skype