Robot Hải quân rà quét 160 nghìn m2 đáy biển, chưa tìm thấy thi thể ngư dân

TPO - Tối 11/7, lực lượng đang có mặt tại hiện trường tìm kiếm tàu cá bị chìm cùng 9 ngư dân mất tích vừa thông tin sonar của robot đã rà quét trên diện tích 160 nghìn m2 đáy biển.

Bước sang ngày thứ 2 kể từ khi các lực lượng cứu hộ của Quân đội và dân sự tiếp cận hiện trường, tổ chức tìm kiếm tàu cá NA 95899 TS cùng 9 ngư dân mất tích tại vùng biển cách đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) khoảng 34 hải lý về hướng nam, đến nay, vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.

Thông tin từ lực lượng có mặt tại hiện trường cho biết, thời tiết tại khu vực tàu chìm có sóng to, gió lớn hơn so với ngày 10/7. Các lực lượng đã sử dụng robot lặn điều khiển từ xa của Hải quân tổ chức nhiều đợt thăm dò để lên phương án tìm kiếm.

Tuy nhiên, tàu cá đang bị khoảng 1.000m lưới đánh cá bao bọc nhiều lớp, khiến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn trong việc tiếp cận. Lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm các giải pháp để có thể tiếp cận tàu cá và tìm kiếm các nạn nhân. Trong 2 ngày vừa qua, sonar của robot đã rà quét trên diện tích 160 nghìn m2 đáy biển và không phát hiện thi thể của ngư dân bên ngoài tàu cá bị nạn.

Chiều 11/7, trao đổi với PV Tiền Phong, Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, tính đến thời điểm này, do tàu cá NA 95899 TS vẫn đang nằm ở độ sâu hơn 60m nên thợ lặn không thể tiếp cận để vào bên trong tìm kiếm 9 nạn nhân nghi bị mắc kẹt bên trong tàu.

Google+ Skype