Trùm xã hội đen bảo kê chợ Long Biên khóc nức nở trước tòa

Được gặp người thân tại phiên tòa xử sơ thẩm, ông trùm bảo kê chọ Long Biên Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng

Sáng nay, 11.7, TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm 5 bị cáo trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên (TP.Hà Nội).
Các bị cáo trong vụ án gồm: Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, 56 tuổi, ngụ P.Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm), Tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên; Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long và Dương Quốc Vương, cùng là nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa số 2, bị đề nghị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản.
Hội đồng xét xử gồm 3 người, chủ tọa là thẩm phán Mai Văn Quang.

Trùm xã hội đen bảo kê chợ Long Biên khóc nức nở trước tòa - ảnh 1

Các bị cáo trong vụ án tại phiên xét xử sơ thẩm

Ảnh Đình Trường

Giữ quyền công tố tại tòa là kiểm sát viên Lê Tuấn Anh (Viện KSND TP Hà Nội). Có 9 luật sư tham gia phiên tòa, bào chữa cho các bị cáo, và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bị hại.
Tuy nhiên, ngay tại phần thủ tục, do 2 luật sư vắng mặt, trong đó cả luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Kim Hưng, nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.
Lúc được áp giải ra xe để về trại giam, bị cáo Hưng “kính” đã bật khóc nức nở khi nhận ra những người thân của mình đang đến dự phiên tòa.

Trùm xã hội đen bảo kê chợ Long Biên khóc nức nở trước tòa - ảnh 2

Lực lượng chức năng dẫn giải Hưng “kính” ra xe vềtrại giam

Ảnh Đình Trường

Đầu tháng 8.2018, Công an TP.Hà Nội nhận được đơn tố giác kèm theo vi bằng của vợ chồng bà Nghiêm Thúy Nga và ông Hoàng Anh Hà (trú P.Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) về việc hộ kinh doanh của ông bà bị Hưng “kính” và các nhân viên trong tổ bốc dỡ số 2 cưỡng đoạt tài sản, với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.
Quá trình điều tra xác định dưới danh nghĩa nhân viên của tổ bốc dỡ số 2, Hưng “kính” chỉ đạo đàn em xua đuổi, không cho ô tô đỗ xe để bà Nga bốc dỡ hàng. Các bị can còn chắn xe trước ki-ốt, để cá thối gây mùi khó chịu, nhằm cản trở việc kinh doanh của chị Nga.
Dù vậy, Hưng “kính” vẫn bắt vợ chồng bà Nga phải trả tiền bốc dỡ cho chúng, với lý do Ban quản lý đã trao độc quyền này cho tổ số 2.

Tin liên quan

Đề nghị truy tố trùm bảo kê chợ Long Biên cùng 4 đồng phạm
Phát hiện tín dụng đen liên quan từ ngoài biên giới
Công an Hà Nội bắt trùm bảo kê chợ Long Biên

Qua điều tra, công an xác định từ ngày 14.3.2018 đến 1.9.2018, lợi dụng công việc ở tổ bốc xếp, Hải, Long và Vương đã thu của bà Nga hơn 35,6 triệu đồng. Trong đó, có 7,5 triệu đồng là tiền nhân viên tổ dịch vụ bốc dỡ số 2 tham gia bốc dỡ hàng hóa, còn lại hơn 28 triệu đồng là tiền “bãi”, bắt ép bà Nga phải nộp và chiếm đoạt.
Đối với việc vợ chồng bà Nga tố giác từ năm 2010 – 2017 bị Hưng “kính” chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng, do chỉ có lời khai của bị hại, còn Hưng “kính” không thừa nhận, nên cơ quan điều tra tách thành vụ án khác để điều tra, xử lý sau.

Google+ Skype